[Thủ Thuật] Cách chia ổ cứng đơn giản, không gây mất dữ liệu đảm bảo 100%

0
25

Việc chia ổ cứng được thực hiện ngay từ đầu khi bạn cài đặt máy tính hay cài đặt hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp phát sinh mà người dùng máy tính cần có một vùng ổ cứng riêng biệt trên máy tính để lưu trữ tài liệu. Lúc đó, việc chia ổ cứng sẽ là phương pháp mà nhiều người nghĩ đến. Chia ổ cứng sẽ giúp người dùng có được dung lượng ổ cứng cần thiết có công việc của mình.

Chia ổ cứng có thể gặp nhiều vấn đề: bị tách ổ cứng, dữ liệu bị mất, ổ cứng không thê chia…do vậy có khá nhiều người dùng cảm thấy ngần ngại trong việc chia ổ cứng. Cách chia ổ cứng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn không phải lo về vấn đề tách ổ cứng hay dữ liệu bị mất.

Cách chia ổ cứng

Lưu ý: Cách chia ổ cứng này chỉ thực hiện được trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10, không thực hiện được trên các hệ điều hành khác, hệ điều hành Windows XP.

Bước 1: Đầu tiên phải loại bỏ chức năng chống chia ổ cứng. Nhấp chuột phải vài biểu tượng My Computer trên màn hình Desktop, chọn Properties.

Bước 2: Trong hộp thoại Properties chọn Advanced system settings.

Bước 3: Tại giao diện của Advanced system settings chọn Tab System Protection

Bước 4: Nhấn chọn ổ C ( hoặc ổ chứa hệ điều hành của máy tính). Tiếp theo Click vào Configure.

Bước 5: Trong hộp thoại System Protection for Local Disk tích vào ô “Turn off system protection”. nhấn OK.

Bước 6: Nhấn Yes. Vậy là bạn đã tắt chức năng chống chia ổ cứng trên Windows

Bước 7: Tiếp theo, tiến hành chia lại ổ cứng trên máy tính. Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình Desktop, chọn Manager.

Bước 8: Trong hộp thoại Manager, chọn Disk Management.

Bước 9: Nhấp chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn chia, chọn Shrink Volume

Bước 10: Chọn dung lượng cho ổ cứng mới – ổ cứng phục vụ cho mục đích bạn muốn chia ổ cứng. Và nhấn nút Shrink để thực hiện.

Bước 11: Có một phân vùng ổ cứng mới màu đen xuất hiện. Nhấp chuột phải vào phân vùng màu đen đó, chọn New Simple Volume

Bước 12: Bạn chỉ cần Next và Next để cài đặt thuộc tính cho ổ cứng mới.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chia ổ cứng và đã có vùng ổ cứng mới phục vụ cho nhu cầu làm việc của bạn.

Nghe thì có vẻ nhiều bước, nhiều quy trình, nhưng Cách chia ổ cứng trên lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hơn thế bạn hoàn toàn không phải lo vấn đề ổ cứng bị tách hay dữ liệu bị mất.

Chúc các bạn thành công !

 

(Visited 50 times, 1 visits today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here